Hạt giống mướp đắng

  • 25,000VNĐ

  • Số lượng:Còn hàng
  • Mã sản phẩm: fshn


HẠT GIỐNG MƯỚP ĐẮNG

Đóng gói:

Xuất xứ

Thời vụ:  có thể trồng quanh năm

Thời gian thu hoạch: 36-38 ngày sau trồng

Đặc điểm:


Cách gieo trồng hạt giống mướp đắng


Thời vụ:

Mướp đắng có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm tốt nhất là vụ Đông xuân (tháng 10 năm trước đến tháng 1 năm sau), vụ hè thu năng suất cao nhưng thuờng bị ruồi đục trái phá hại.


Gieo trồng mướp đắng:

- Khâu quan trọng trong việc gieo trồng mướp đắng là khâu chuẩn bị hạt giống. Khi mua hạt về bạn nên xử lý hạt giống bằng cách ngâm vào nước ấm theo công thức 2 sôi 3 lạnh, thời gian từ 5-6 giờ sau đó vớt ra đem ủ vào khăn ẩm. Sau 24 giờ đem rửa sạch hết lớp nhờn ngoài vỏ hạt, rồi đem ủ lại đến khi hạt nứt mầm  thì đem gieo.

- Mướp đắng có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, thích hợp với đất tơi xốp, thoáng khí, sạch cỏ, tốt nhất là loại đất thịt pha cát.

- Khi gieo, đặt hạt giống mướp đắng theo hướng cho đầu nhọn đã nứt nanh xuống dưới, phủ lên trên một lớp đất mỏng. Sau đó tưới nước.

- Khoảng 5 ngày hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm và vươn lên cao.

- Sau khoảng 3 tuần cây đạt chiều cao khoảng 10 đến 15cm và đã ra 2, 3 lá thật. Khi cây cao 25 đến 30cm, bắt đầu ra từ 5 đến 6 lá thật và đã bắt đầu xuất hiện tua cuốn, ta đem trồng cây ra chậu lớn hơn hoặc trồng ra hẳn đất vườn rồi làm giàn cho chúng.

-  Chuyển cây con ra nơi trồng đã định sẵn và tiến hành làm giàn cho chúng leo.

- Mướp đắng là loại cây ưa ẩm nên bạn cần tưới nước thường xuyên khoảng 2 lần một ngày để đảm bảo độ ẩm cho cây sinh trưởng và phát triển, đặc biệt là giai đoạn cây ra hoa kết quả, tránh để ruộng quá khô hạn hoặc ngập úng.

- Bạn cũng có thể bón lót cho cây lúc mới trồng và bón thúc cho chúng vào mỗi thời điểm quan trọng. Làm sạch cỏ dại và tỉa bỏ những lá bị sâu bệnh, nhánh gốc cho ruộng được thông thoáng.


Thu hoạch:

Sau khi gieo được 36-38 ngày thì bắt đầu thu hoạch, cứ cách 1 ngày thu họach 1 lần, thời gian thu hoạch kéo dài 2 tháng, mỗi cây cho 3-4 kg. 


Đại lý hạt giống rau củ quả Miền Bắc

Website: www.hatgiongantam.com

FB: http://facebook.com/hatgiongantam.com


GIAO HÀNG THU TIỀN TẠI NHÀ TOÀN QUỐC

Hiện không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Viết đánh giá

Ghi chú: HTML is not translated!
    Rất tệ           Tốt

Hotline
Đặt Hàng

097.605.4462

Nhấn like và +1 để theo dõi An Tâm