Hạt giống rau hẹ

Chú ý

Quý khách có thể qua trực tiếp cửa hàng tại số 27, ngách 50, ngõ 310 nghi tàm, tây hồ, hà nội

Hạt giống hẹ

Đóng gói: 10gr

Xuất xứ: Việt Nam

Tỷ lệ nảy mầm: >80%

Lượng hạt cho 1000m2: 2.2 - 2.5kg

Thời gian thu hoạch: 55 - 60 ngày sau trồng

Đặc điểm: Sinh trưởng và phát triển khỏe, thích nghi nhiều vùng khí hậu khác nhau, trồng được quanh năm

Cây hẹ là loại cây ăn lá phổ biến, dễ trồng được dùng làm gia vị trong bữa ăn hàng ngày. Hẹ được sử dụng để thay thế hành, thường dùng để muối chua với giá, đậu ăn sống, hay muối kim chi. Ngoài ra hẹ còn có tác dụng chữa ho long đờm cũng khá hiệu quả.

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống cây hẹ

Thời vụ gieo trồng hạt giống rau hẹ:

- Cây hẹ có thể gieo trồng được quanh năm, tuy vậy thường được trồng nhiều vào tháng 10 - 11 để thu thoạch vào dịp tết âm lịch.


Đất gieo trồng hạt giống hẹ:

- Hẹ dễ nảy mầm và phát triển tốt ở đất tơi xốp, thoáng khí và màu mỡ. Đất hẹ sinh trưởng phát triển tốt nhất là đất thịt hoặc đất pha cát.  Sau khi trồng 10 - 12 tháng hãy bỏ gốc thay đổi đất cày sâu và gieo trồng lại.

- Sau khi cày xới, nhặt bỏ cỏ bà con hãy dùng vôi rắc đất phơi khô tử 15 đến 20 ngày để cây sinh trưởng tốt và hạn chế được sâu bệnh.

- Lên luống cao khoảng 20 -30cm , chiều ngang từ 80 - 100cm, rãnh sâu khoảng 20 - 30cm để hạn chế úng và có thể thoát nước khi mùa mưa tới.

- Gieo trồng hạt giống cây hẹ: Bạn tiến hành gieo vãi đều lên mặt luống hoặc gieo theo hàng sau đó phủ một lớp đất mặt tơi mịn lên trên rồi phủ tro hoặc trấu hoặc dạ nên bề mặt. Cuối cùng là tưới nước đủ ẩm để hạt có thể nảy đều.

* Phân bón cho 1.000 m2:

- Lượng phân: phân chuồng 2-3 tấn (hoặc phân hữu cơ vi sinh 20-30 kg), phân urê 25 kg, DAP 10 kg, KCl 5 kg, Super lân 20 kg.

- Cách bón:

+ Bón lót: toàn bộ phân chuồng, phân hữu cơ vi sinh + 20 kg Super lân + 5 kg Urê + 5 kg KCl.


+ Bón thúc:

Lần 1: 7-10 ngày sau khi trồng 10 kg Urê+5 kg DAP


Lần 2: 15-20 ngày sau trồng 10 kg Urê+5 kg DAP.


* Chăm sóc cây hẹ

Hẹ được trồng hoặc gieo dày nên rất có khả năng cạnh tranh với cỏ dại. Vì vậy việc làm cỏ cho hẹ không tốn công lắm. Mỗi lần tưới phân cho hẹ kết hợp nhổ bỏ các cây cỏ mọc giữa liếp hoặc xung quanh liếp. Ta thường gặp các loại cỏ chát, cỏ gấu và các loại cỏ lá rộng nên cần nhổ tận gốc phơi cho chết hoặc đào hố lấp xuống đất.

Tưới nước mỗi ngày 3 lần, đến khi cây hẹ đã bén rễ và phát triển tốt thì chỉ cần tưới mỗi ngày 2 lần, tránh tưới vào buổi trưa.

Công việc chăm sóc chính là bón phân, vun gốc, nhổ tỉa và trồng dặm. Hẹ thường ít bị các loại sâu bệnh phá như những cây trồng khác. Vì vậy công tác phòng trừ sâu bệnh hại trên hẹ cũng đơn giản. Trước mỗi lần tưới phân chỉ cần bón một ít tro bếp quanh gốc hẹ, sau đó hòa phân tưới chỗ gần gốc, dùng cào nhỏ xới giữa hai hàng hẹ, vun nhẹ vào gốc làm cho đất tơi xốp, hẹ phát triển nhanh.

Ngoài ra, trồng hẹ còn có thể áp dụng phủ liếp bằng màng phủ nông nghiệp để hạn chế côn trùng và bệnh gây hại, ngăn ngừa cỏ dại, điều hòa độ ẩm và giữ cấu trúc mặt đất, giữ phân bón, tăng nhiệt độ đất, hạn chế độ phèn, mặn

  Trồng hẹ phủ liếp bằng rơm; Trồng hẹ phủ liếp bằng màng phủ nông nghiệp


* Phòng trừ sâu bệnh:

- Sâu đục gân lá: làm cho lá có màu trắng, sọc, dùng thuốc Match 50ND, Success 25SC...

- Bệnh vàng lá: lá vàng từng chòm: giảm phân, giảm nước, rải tro bếp + vôi theo tỷ lệ 1:5

- Bệnh thối nhũn, tiêm lửa: nhổ bỏ cây bệnh


* Thu hoạch cây hẹ


Do khả năng tái sinh của hẹ rất dễ dàng nên ta cắt lá hẹ, chừa lại 2 đến 3 cm trên mặt đất, đến chiều tưới nước đủ ẩm, hôm sau hẹ mọc lá non lên, sau đó lại tưới phân để hẹ mọc nhanh.


- Đợt 1: 55-60 ngày sau khi trồng


- Đợt 2: 30-35 ngày sau khi thu hoạch đợt 1


- Đợt 3, 4, 5, 6: cách nhau 30-35 ngày.


* Để giống:


Tùy theo tập quán trồng hẹ bằng thân hay trồng hạt mà ta có các cách để giống khác nhau.


- Để giống bằng thân: luống hẹ được nhổ tỉa cây để ăn hoặc bán, chừa lại cây khỏe mọc đều theo khoảng cách cây cách cây 12 đến 15 cm, sau đó bón thêm phan lân, tro bếp, bánh dầu, vun nhẹ gốc, tưới nước, chăm sóc để hẹ có củ to, mập. Khi cần trồng hẹ gấp có thể nhổ cây, vặt bớt lá đem trồng như đã nói ở trên. Hoặc chờ hẹ có củ chắc, lá tàn bớt, nhổ cả cây buộc túm, treo trên dây, phơi trong bóng râm, sau phơi ngoài nắng, rồi đem bảo quản để trồng vụ sau. Cần kiểm tra củ thường xuyên vì hẹ có thể bị thối củ trong quá trình bảo quản. Trường hợp phát hiện có thối củ, cần loại bỏ, đem hẹ phơi ngoài nắng 5 đến 6 giờ lại đem vào bảo quản, chú ý không để thành đống to, nhiệt độ cao dễ thối.


Cây hẹ để giống ở Bạc Liêu

- Để giống bằng hạt: cũng để cây hẹ tốt trên liếp, chăm sóc cho hẹ ra hoa, kết trái, thu trái về, chà lấy hạt (chỉ chà nhẹ bỏ bớt vỏ ngoài) phơi khô ở nhiệt độ 35-40oC, để nguội, cho vào chai lọ, đậy kín để gieo vụ sau. Trong thực tế nhu cầu trồng hẹ chỉ có trên diện tích nhỏ, từ khi trồng đến lúc thu hoạch hạt chiếm nhiều thời gian nên phương pháp trồng bằng hạt ít được áp dụng vì nông dân cần giải phóng đất quay vòng vụ khác, cây khác.


* Một số loại rau ăn lá trồng xen

Trồng hẹ phủ liếp bằng plastic

xen với cải xanh

- Hẹ xen canh với 2 vòng cải xanh, cải ngọt.

- Hẹ xen canh với rau xà lách

- Hẹ xen canh với nhóm rau quế và tía tô.

Sau khi thu hoạch cây trồng xen thường cây hẹ sẽ héo do rễ bị động và do tiếp nhận ánh sáng nhiều, để hạn chế hiện tượng này trước khi thu hoạch cây trồng xen 2 ngày cần giảm số lần tưới nước 1 lần trong ngày, sau khi thu hoạch cây trồng xen xong thì tưới bình thường.

Chăm sóc cây hẹ sau khi thu hoạch cây trồng xen: sau khi thu hoạch cây trồng xen 5 ngày, thì bón phân bổ xung cho hẹ bằng cách rải phân theo hàng: 3 kg Urê + 5 kg DAP+ 2 kg KCl/1.000 m2

Sau khi thu hoạch hẹ lần đầu dẫn tiếp tục chăm sóc hẹ bình thường theo kỹ thuật trồng hẹ đơn thuần.


Đại lý hạt giống rau củ quả Miền Bắc

Website: www.hatgiongantam.com

FB: https://facebook.com/hatgiongantam.com


GIAO HÀNG THU TIỀN TẠI NHÀ TOÀN QUỐC

Viết một đánh giá

Ghi chú: HTML không được dịch!
    Xấu           Tốt

An Tâm có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hạt giống. Là đại lý của nhiều đơn vị , công ty lớn trong và ngoài nước. Khách hàng có quyền an tâm khi mua hạt giống tại đây. Phương châm của chúng tôi là: không nói dối khách hàng, luôn đề cao chất lượng hơn lợi nhuận, chúng tôi luôn luôn lắng nghe khách hàng, vì vậy đừng ngại ngần phản hồi cho chúng tôi biết.

Hạt giống rau hẹ

Giao hàng thu tiền tại nhà trên toàn quốc

Giao hàng thu tiền tận nhà trên toàn quốc. Phí vận chuyển ước tính 30k/lần vận chuyển. Thời gian giao 3-4 ngày.

  • Xem: 4256
  • Trọng lượng: 10gam
  • Tình trạng: Còn hàng
17 Product(s) Sold
  • 25,000VNĐ
  • Ex Tax: 25,000VNĐ