Hạt giống dưa hấu lai

Chú ý

Quý khách có thể qua trực tiếp cửa hàng tại số 27, ngách 50, ngõ 310 nghi tàm, tây hồ, hà nội

HẠT GIỐNG DƯA HẤU LAI

Đóng gói:

Xuất xứ

Thời vụ:  có thể trồng quanh năm

Thời gian thu hoạch: 2-3 tháng sau trồng

Đặc điểm:

Gieo trồng dưa hấu lai


Thời vụ:

Dưa hấu có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện thời tiết từng vùng mà mùa trồng có khác nhau:

Vụ sớm: Gieo trồng vào tháng 10 dương lịch và thu hoạch vào cuối tháng 12 .

Vụ chính: Gieo trồng tháng 11 dương lịch và thu hoạch vào dịp Tết Nguyên Đán.

Vụ hè : Gieo trồng vào tháng 02- 05 dương lịch.


Gieo trồng dưa hấu lai:

- Để dưa phát triển tốt, bạn cần chú ý từ khâu gieo hạt. Sau khi lựa chọn những hạt để gieo, bạn đem phơi hạt nơi nắng nhẹ với thời gian từ 1-2 giờ, sau đó ngâm vào nước sạch từ 4-6 giờ. Vớt hạt ra, dùng giẻ lau sạch nhớt rồi gói hạt trong khăn ẩm có thể cho vào bao nylon buộc kín miệng để ủ hạt, thời gian ủ từ 24-36 giờ với nhiệt độ thích hợp là 28 oC-30oC. Sau khi ủ từ 32-40 giờ hạt sẽ nảy mầm. Bạn hãy chọn những hạt mới bắt đầu nảy mầm để gieo ngay, số còn lại tiếp tục ủ để gieo thời gian sau. 

- Bạn có thể gieo hạt giống vào bầu hoặc gieo thẳng, tuy nhiên cách gieo thẳng được nhiều người áp dụng hơn bởi nhanh chóng, tiết kiệm công sức.

- Với cách gieo thẳng, bạn cần chuẩn bị lỗ trồng ngoài đồng ruộng bằng chày, nọc đục lổ, sâu 10cm, bón phân tro hoại mục để giữ đất ẩm sau khi gieo. Gieo hạt đã nứt mầm, sâu 2-3cm, lấp hạt với tro trấu hay đất bột.

- Khi cây con được 5-7 ngày tuổi, có từ 1-2 lá thật thì bắt đầu đem trồng. Trước khi đem ra trồng, bạn hãy tưới nước thật đẫm, rạch bao nylon rồi đặt bầu vào lỗ đục sẵn.

- Đất trồng phải được dọn sạch cỏ dại và tàn dư thực vật, cày 1 lượt, bừa 1-2 lượt rồi phân lô, lên luống: Khoảng cách luống thường 2,5-3m cho luống đơn và 4,5-6m cho luống đôi. Luống trồng rộng 80-90cm, cao 15-20cm.

- Quá trình chăm sóc, bạn nên chú ý việc bón phân cho dưa. Lượng phân bón nhiều hay ít tuỳ thuộc độ màu mỡ của đất. Đất bạc màu, đất cát cần bón nhiều phân hơn đất thịt và đất sét. Sau mỗi lần bón thúc hai bên luống dưa, tiến hành làm cỏ quanh gốc và trên luống để cỏ không cạnh tranh dinh dưỡng với cây.

- Thường xuyên tưới nước. Lượng nước tưới và số lần tưới tùy theo điều kiện trồng và giai đoạn tăng trưởng của cây. Khi cây nhỏ, rễ chưa ăn sâu rộng, nên tưới nhiều lần/ngày và tưới gần gốc.Bên cạnh đó, khi dưa bò phát triển tốt, phải tỉa bớt nhánh để tránh hao phí chất dinh dưỡng, dây dưa mập mạnh, dễ chăm sóc, lấy trái sau này.


Thu hoạch:

Dưa được thu hoạch khi có độ chín 70-80% (khoảng 25-30 ngày sau khi thụ phấn hay 65-70 ngày sau khi trồng). Để cho chất lượng trái đảm bảo ngon ngọt, trước khi thu hoạch 7-10 ngày cần phải giảm, cắt nước tùy theo vùng đất. Quá trình cắt dưa, vận chuyển phải nhẹ nhàng tránh dưa bị hư hỏng.


Đại lý hạt giống rau củ quả Miền Bắc

Website: www.hatgiongantam.com

FB: https://facebook.com/hatgiongantam.com


GIAO HÀNG THU TIỀN TẠI NHÀ TOÀN QUỐC

Viết một đánh giá

Ghi chú: HTML không được dịch!
    Xấu           Tốt

An Tâm có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hạt giống. Là đại lý của nhiều đơn vị , công ty lớn trong và ngoài nước. Khách hàng có quyền an tâm khi mua hạt giống tại đây. Phương châm của chúng tôi là: không nói dối khách hàng, luôn đề cao chất lượng hơn lợi nhuận, chúng tôi luôn luôn lắng nghe khách hàng, vì vậy đừng ngại ngần phản hồi cho chúng tôi biết.

Hạt giống dưa hấu lai

Giao hàng thu tiền tại nhà trên toàn quốc

Giao hàng thu tiền tận nhà trên toàn quốc. Phí vận chuyển ước tính 30k/lần vận chuyển. Thời gian giao 3-4 ngày.

  • Xem: 3569
  • Trọng lượng: 20 hạt
  • Tình trạng: Còn hàng
6 Product(s) Sold
  • 25,000VNĐ
  • Ex Tax: 25,000VNĐ