Hạt giống súp lơ trắng

Chú ý

Quý khách có thể qua trực tiếp cửa hàng tại số 27, ngách 50, ngõ 310 nghi tàm, tây hồ, hà nội

Hạt giống súp lơ trắng

Đóng gói: 0.2g

Xuất Xứ:

Mùa vụ: Trồng từ tháng 7 tới tháng  12 

Thời gian thu hoạch: 60 - 65 ngày sau khi trồng

Nhiệt độ gieo trồng: 16 -25 độ C

Trọng lượng bông: 1,2 đến 1,8kg

Đặc điểm: Thời gian từ khi trồng đến khi thu hoạch khoảng 50 ngày. súp lơ trắng cho bông tròn đầy,, trắng mịn và chặt, cuống trắng và ngắn. 


Hướng dẫn cách trồng súp lơ trắng:


Thời vụ gieo trồng hạt giống sup lơ trắng:

- Vụ sớm: gieo tháng 7, tháng 8, trồng tháng 8 - 9.

- Vụ chính: gieo tháng 10 - tháng 12, trồng tháng 11 - 12.


Trước khi đem gieo hạt giống rau sup lơ trắng, ngâm hạt vào nước nóng 50 độ C trong 25 - 30 phút để diệt các nấm bệnh bám ở vỏ hạt giống, đồng thời tăng tỷ lệ mọc của hạt khi gieo. Lượng hạt gieo trên 1m2 khoảng 3,5 - 4g (1 ha gieo 400g đến 600g). Sau khi gieo hạt phải tưới giữ ẩm từ 65 - 70%. Chú ý che mưa nắng cho cây giống.

Riêng đối với súp lơ trắng vụ sớm sau khi cây con mọc được 15 - 18 hôm thì phải đem giâm. Đất giâm súp lơ trắng vụ sớm cũng làm luống như lúc gieo hạt, cây cách cây 5 - 6 cm theo hình nanh sấu.

Chú ý: Nên giâm vào buổi chiều để cây đỡ héo, mau bén rễ. Giâm xong tưới nước giữ ẩm ngay. Cây giống giâm được 20 - 25 ngày thì nhổ đem trồng.


Làm đất bón phân lót:

Luống rộng 0,90 - 1m: vụ sớm làm luống cao, hình mui luyện, vụ muộn và chính làm luống thấp và phẳng.

Bón lót cho 1 ha: phân chuồng ủ hoai 40 tấn.

Phân đạm urê 50 kg.

Phân lân 25kg.

Phân kali 70kg.

Phân chuồng, phân lân và kali trộn đều nhau rồi theo hốc trồng là tốt nhất. Mỗi hốc bón từ 800g đến 1.000g. Bón xong đảo đất cho đều.


 Trồng súp lơ trắng:

Trồng hàng kép nanh sấu trên luống với khoảng cách 60 x 50cm hoặc 40 x 50 cm (21.000 - 23.000 cây trên 1 ha); khoảng 750 - 820 cây/sào). Tuổi cây giống khoảng 40 - 50 ngày (khi cây giống có 5 - 6 lá). Chọn cây to, mập, lá xanh, gốc đỏ, không bị dị hình để đem trồng.


 Chăm sóc súp lơ trắng:

Xới vun và tưới nước: Sau khi trồng phải được tưới nước mỗi ngày 2 lần vào buổi sớm và chiều mát, trong 7 - 8 ngày liền (dùng ô doa có lỗ nhỏ, tưới nhẹ và đều). Sau đó cứ hai ngày tưới một lần để giữ độ ẩm điều hòa khoảng 70- 80%.

Khi thấy cây đã chéo nõn (các lá nõn cụp lại) thì không tưới bằng ô doa nữa mà tưới vào gốc để tránh làm hỏng hoa. Tưới đậm, 1 - 2 ngày một lần. Gặp tiết trời nồm không được tưới nước.

Khi xới phải xới tơi đất rồi mới vun. Giống sớm chỉ vun cao một lần sau khi trồng khoảng 12 - 15 ngày, giống muộn vun lần thứ hai sau đó 10 - 12 ngày.

Bón phân thúc: thường dùng nước giải, phân bắc, phân nước và phân đạm pha loãng để thúc 2 - 3 lần.


Lượng phân để bón thúc cho 1 ha như sau:

Phân bắc, phân đạm urê 80 - 100kg. Các kỳ bón thúc:

Kỳ 1: Sau khi trồng độ 15 ngày, dùng phân bắc pha 1/10 phân đạm cho 20 kg urê để tưới.

Kỳ 2: Sau đó 10 - 12 ngày, cũng thúc như vậy.

Kỳ 3: Khi cây đã chéo nõn, lúc này tập trung số phân còn lại bón nốt để thúc cây ra ngù nhanh, chắc.

Kỳ này có thể rắc phân đạm và rải phân bắc, phân mục vào giữa luống, rồi cho nước vào rãnh, lấy gáo té lên mặt luống.

Che đậy hoa: Sau khi trồng được 45 ngày (giống sớm) đến 60 - 70 ngày (giống chính vụ và muộn) thấy có ngù hoa ở trong lá nõn thì phải che đậy ngay. Việc che đậy này phải làm cho tới khu thu hoạch hoa lơ. Lúc đầu hoa lơ còn bé, có thể bẻ gập 1 - 2 lá trong lại để đậy (chú ý không bẻ rời hẳn mà chỉ bẻ gẫy chân chính của lá); khi hoa đã lớn thì ngắt bỏ các lá ngoài (lấy khoảng 1/3 phiến lá phần đầu lá) để đậy cho hoa, cứ thấy lá đậy hoa hơi héo là phải thay đổi lá đậy khác ngay để nước khỏi dột vào ngù làm thối rữa hoa.


Lưu ý: Trong quá trình chăm sóc, bón phân và tưới nước bà con cần lựa chọn các dòng phân bón sinh học để bón qua lá nhằm tăng hiệu quả sử dụng phân bón, giảm chi phí về phân bón hóa học cũng như thuốc BVTV tạo ra dòng nông sản an toàn. Một trong những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu đó chính là Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái- được sản xuất theo công nghệ nano tiên tiến kết hợp với công nghệ sinh học hiện đại. Chế phẩm Vườn Sinh Thái được coi là một giải pháp toàn diện cho nền nông nghiệp hữu cơ bền vững.


Phòng trừ sâu bệnh:

Ngoài những sâu bệnh hại cây súp lơ trắng thường bị bệnh thối cổ rễ và bệnh gối đen. Nguồn bệnh chủ yếu lây lan qua hạt giống và phát triển mạnh mẽ trong điều kiện độ ẩm của đất quá cao (trên 90%).

Vì vậy, nhất thiết phải xử lý hạt giống trước khi gieo và tránh tưới nước quá ẩm gây độc hại cho bộ rễ súp lơ trắng.


 Thu hoạch súp lơ trắng:

Cần thu hoạch đúng lúc mới đảm bảo được năng suất và phẩm chất của hoa lơ.

Sau khi ngù hoa xuất hiện 15 - 20 ngày thu là vừa. Lúc này mặt hoa lơ bắt đầu gồ ghề, có hiện tượng rão ở xung quanh hoa thì phải thu hoạch ngay.

Dùng dao sắc, chặt một lá sát gốc, tỉa bỏ một vài lá chân, xếp đứng cuống hoa hoặc xếp chụm cuống hoa vào nhau để dễ vận chuyển. Năng suất súp lơ trắng có thể đạt từ 18 - 22 tấn/ha (6 - 8 tạ/sào).


 Để giống súp lơ trắng:

Chúng ta phải tính toán thời vụ để khi súp lơ trắng ra hoa kết quả không gặp mưa nhiều, lúc thu hoạch có thể hong phơi được ngay.

Khi để giống người ta thường bố trí cho quả chín vào tháng 4 và tháng 5. Gieo hạt vào hạ tuần tháng 9 đến thượng tuần tháng 10, ra ngôi tháng 11 và tháng 12. Tính bình quân một cây súp lơ trắng giống cho 5 - 7g hạt, trồng tốt, chăm sóc chu đáo có thể đạt 12 - 15g mỗi cây, tức là vào khoảng 3 - 5 tạ/1 ha (10 - 18kg/sào).


Đại lý hạt giống rau củ quả Miền Bắc

Website: www.hatgiongantam.com

FB: https://facebook.com/hatgiongantam.com


GIAO HÀNG THU TIỀN TẠI NHÀ TOÀN QUỐC


Viết một đánh giá

Ghi chú: HTML không được dịch!
    Xấu           Tốt

An Tâm có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hạt giống. Là đại lý của nhiều đơn vị , công ty lớn trong và ngoài nước. Khách hàng có quyền an tâm khi mua hạt giống tại đây. Phương châm của chúng tôi là: không nói dối khách hàng, luôn đề cao chất lượng hơn lợi nhuận, chúng tôi luôn luôn lắng nghe khách hàng, vì vậy đừng ngại ngần phản hồi cho chúng tôi biết.

Hạt giống súp lơ trắng

Giao hàng thu tiền tại nhà trên toàn quốc

Giao hàng thu tiền tận nhà trên toàn quốc. Phí vận chuyển ước tính 30k/lần vận chuyển. Thời gian giao 3-4 ngày.

  • Xem: 2496
  • Trọng lượng: 0.2g
  • Tình trạng: Còn hàng
5 Product(s) Sold
  • 25,000VNĐ
  • Ex Tax: 25,000VNĐ