Hạt giống bầu sao

Chú ý

Quý khách có thể qua trực tiếp cửa hàng tại số 27, ngách 50, ngõ 310 nghi tàm, tây hồ, hà nội

Hạt giống bầu sao

Đóng gói: 10 hạt

Xuất xứ: Việt Nam

Tỷ lệ nảy mầm: >85%

Thời vụ: Trồng quanh năm

Thời gian thu hoạch: 55 -60 ngày sau gieo

Lượng hạt dùng cho 1000m2: 250 - 260gr

Đặc điểmHạt giống bầu sao sinh trưởng khỏe, phát triển mạnh, cho quả dài 65 - 85cm, quả màu xanh có đốm trắng. Khoảng cách trồng hàng cách hàng 4 -5 m, cây cách cây 0.8 - 1m


Hướng dẫn cách gieo trồng hạt giống bầu sao quê

Thời vụ: 

- Gieo trồng quanh năm, tập trung từ tháng 1 đến tháng 10.


Gieo hạt giống bầu sao quê

- Ngâm hạt giống bầu vào nước ấm(2 sôi 3 lạnh) trong 2 giờ, sau đó cho hạt ra rửa sạch và ủ vào khăn ẩm cho vào túi nilon, để nơi ít ánh sáng. Sau 24 giờ lấy hạt ra rửa sạch và giặt khăn ủ bằng nước nóng, vắt nước và ủ lại. Sau khoảng 3 - 5 ngày hạt nảy mầm thì cho vào bầu ươm. Nếu hạt chưa nảy mầm thì rửa sạch và đem ủ với khăn ấm. Khi hạt nảy mầm hết đem hạt giống bầu sao cho vào bầu ươm để trồng. 

- Tưới đất ẩm sau đó cho hạt bầu sao đã nảy mầm lên với khoảng cách các hạt là 5 - 7cm rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên. Sau 2 -3 ngày thì cây mọc. Bạn tưới nước giữ ẩm thường xuyên. Khi cây có 2 -3 lá thật thì đánh cây ra trồng.


Lưu ý: Vôi nên rải lúc cày bừa để tăng hiệu quả phân hóa học. Bón phân xa dần gốc theo tuổi cây, bón sâu 6-7 cm để tăng hiệu quả phân bón.Các lần bón phân nên kết hợp làm cỏ để tăng hiệu quả phân bón. 

* Tưới nước - chăm sóc: Giai đoạn cây con đến ra hoa rộ giữ ẩm thường xuyên bằng cách tưới hốc hoặc tưới rãnh. 

Tỉa nhánh: Tỉa bỏ toàn bộ nhánh ở dưới lá thứ 6.


Bắt nhánh: Khi cây ra nhánh bắt nhánh bám đều lên lưới theo dạng xương cá. Mục đích: tận dụng không gian của giàn, thuận lợi cho việc phòng trừ sâu bệnh sau này và tăng khả năng đậu quả.

* Lưu ý: Trồng trong mùa nắng nên sử dụng thêm một số phân vi lượng sau:MgSO-4 (20kg), MnSO4 (40kg), Borax (15kg)/10.000m2 bón lót vào trong đất hoặc dùng Magnisal, Botrac… phun qua lá.


Phòng trừ sâu bệnh:


Bệnh hại:


+ Bệnh virus:Trong giai đọan 15-30 ngày sau trồng, thường xuyên kiểm tra ruộng để nhổ bỏ triệt để cây bị virus đem chôn hoặc đốt. phun trừ nhóm côn trùng chích hút truyền bệnh này (bọ trĩ, rầy, rệp…) kịp thời bằng các loại thuốc sau: Polytrin, Conphai, Admire (Confidor), Oshin, Actara, Regent, Chess, … Lưu ý: phun thuốc mặt dưới lá.


+ Bệnh nứt thân xì mủ: Bệnh xuất hiện giai đoạn mưa nhiều, trên chân ruộng thoát nước kém. Phun luân phiên các loại thuốc sau: Ridomil, Topsin-M, Mancozeb, Copper, Validamycine, Rovral,… phun kỹ vào gốc, thân cây kết hợp bón phân cân đối.


+ Bệnh thán thư: Bệnh gây hại mạnh trong mùa mưa, phun luân phiên các loại thuốc sau:Antracol, Topsin, Score, Bavistin, Ridomil, Daconil, Champion,…


+ Bệnh phấn trắng: Bệnh thường xuất hiện lúc có ẩm độ cao và nhiệt độ khoảng 22-27oC, gây hại mạnh ở các vùng cao có sương nhiều. Sử dụng luân phiên các loại thuốc sau để phòng trừ: Manage, Daconil, Dithane M-45, Suloc, Anvil, Titl super, Danjiry, Dithane M45+Topsin,… phun lên 2 mặt lá (lá già và lá bánh tẻ).


Sâu hại:


+ Nhóm ăn tạp: Gây hại trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Phun luân phiên các loại thuốc sau: Lannate, Ammate, Silsau super, Regent, Secure, Takumi,… Phun vào mặt dưới lá lúc chiều mát.


+ Nhóm chích hút (bọ trĩ, rầy, rệp..): Hút nhựa cây và lây truyền bệnh virus. Phun luân phiên các loại thuốc sau: Actara, Regent, Lannate, Admire, Oncol, Oshine, Sakura,… Phun vào mặt dưới lá và ngọn cây.


+ Ruồi đục lá: Gây hại rất mạnh trong mùa nắng, khi thời tiết khô. Phun luân phiên các loại thuốc sau: Trigard, Regent, Vertimec, Lannate, … 


+ Ruồi đục quả: Phun luân phiên các loại thuốc sau: Polytrin, Fastac, Permethrine, Vizubon (làm bẫy dẫn dụ).


* Lưu ý: 

-Là giống lai F1 do vậy không nên để giống cho vụ sau .

-Thuốc trừ bệnh nên phun vào lá già và lá bánh tẻ; thuốc trừ sâu phun lá bánh tẻ và lá non.

- Khi phun thuốc phòng trừ sâu bệnh nên phun kỹ mặt dưới lá.


Đại lý hạt giống rau củ quả Miền Bắc

Website: www.hatgiongantam.com

FB: https://facebook.com/hatgiongantam.com


GIAO HÀNG THU TIỀN TẠI NHÀ TOÀN QUỐC

Viết một đánh giá

Ghi chú: HTML không được dịch!
    Xấu           Tốt

An Tâm có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hạt giống. Là đại lý của nhiều đơn vị , công ty lớn trong và ngoài nước. Khách hàng có quyền an tâm khi mua hạt giống tại đây. Phương châm của chúng tôi là: không nói dối khách hàng, luôn đề cao chất lượng hơn lợi nhuận, chúng tôi luôn luôn lắng nghe khách hàng, vì vậy đừng ngại ngần phản hồi cho chúng tôi biết.

Hạt giống bầu sao

Giao hàng thu tiền tại nhà trên toàn quốc

Giao hàng thu tiền tận nhà trên toàn quốc. Phí vận chuyển ước tính 30k/lần vận chuyển. Thời gian giao 3-4 ngày.

  • Xem: 58917
  • Trọng lượng: 1gam
  • Tình trạng: Còn hàng
93 Product(s) Sold
  • 20,000VNĐ
  • Ex Tax: 20,000VNĐ